Có thể bạn chưa biết: Cà phê trong suốt như nước lọc từng tồn tại!

Không cần biết bạn pha chế cafe theo công thức nào, tất cả thành phẩm sẽ đều mang một điểm chung cố hữu: Màu sắc. Thứ màu nâu sóng sánh đặc trưng này đã hớp hồn không biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống, bất kể mọi sắc thái khi hòa quyện với đường, sữa hoặc nhiều thành phần đa dạng khác.

Thế nhưng, vào năm 2017, anh em David Nagy và Adam Nagy (gốc Slovakia) đã phát minh thành công loại cà phê trong suốt như nước lọc – thề không nói quá – với tên gọi CLR CFF (lối viết cách điệu của “clear coffee”). 

clear coffee - cà phê trong suốt

Được biết, cả 2 đều là người có sở thích uống cafe lâu năm, nhưng lại rất ghét tác dụng phụ gây xỉn màu răng. Vì vậy, họ đã dành thời gian sáng chế ra công thức độc nhất vô nhị này.

Giới thiệu chung về cà phê trong suốt CLR CFF

Tin buồn là dòng sản phẩm CLR CFF đã biến mất khoảng hơn 3 năm nay, hiện không rõ có thương hiệu nào khác tiếp tục theo đuổi và cải tiến công thức này hay không.

Tuy nhiên, thời điểm 2017 khi bắt đầu tạo dựng tiếng vang trên thị trường, CLR CFF cũng thu hút được sự chú ý từ các tín đồ cafe. Khâu giới thiệu sản phẩm gây ấn tượng khá tốt với hình ảnh chai nước thủy tinh trong veo nhưng tự tin gắn mác “cà phê”.

“Nguyên liệu được chúng tôi sử dụng là các giống hạt Arabica tươi mới, chất lượng cao và xử lý cẩn thận. Quy trình sản xuất là tuyệt mật nên chúng tôi không thể tiết lộ. Công thức làm ra CLR CFF là thành quả chất xám chưa từng xuất hiện trên thế giới,” trích lời anh em nhà Nagy.

Thành phần dinh dưỡng giới thiệu trên nhãn sản phẩm chỉ nhắc tên 2 loại nguyên liệu chính: Cà phê và nước – thêm một lượng caffeine riêng sau xử lý, nhưng tuyệt nhiên không chứa chất bảo quản, chất làm ngọt hay đường. Trung bình 200ml CLR CFF chứa 4 calo.

Review & đánh giá về CLR CFF

Về hương vị thực tế, dưới đây là một vài đánh giá từ nhiều nguồn khác nhau khi thưởng thức CLR CFF.

“Đồ uống này chưa mô phỏng chính xác hương vị như kỳ vọng của một cốc cold brew, thậm chí chưa đủ giống công thức pha cà phê cơ bản. Nhìn chung, cảm nhận về CLR CFF như thể nước lọc được đổ vào cốc có chút xíu cà phê ở đáy thôi vậy.”

“Màu sắc thật sự của CLR CFF khi nhìn gần là màu vàng dịu chứ không thực sự trong suốt 100% như nước lọc đâu nha.”

“Với một tín đồ yêu thích cafe, câu trả lời hẳn sẽ là không. Nhưng với ai đó chỉ coi cafe là công cụ giúp tỉnh táo và không muốn răng dễ ố màu, CLR CFF có thể là một lựa chọn không tồi đâu.”

James Hoffmann – một lão làng với cả bầu trời kiến thức về cà phê cũng đã làm một video review chi tiết về CLR CFF. Bật mí trước khi xem: Đánh giá từ ông không thiện cảm lắm đâu 😂.