Chính Sách & Điều Khoản

Chào mừng các bạn đã dành thời gian ghé thăm TopListCafe.

Những điều khoản và đề mục trong phần này có giá trị và hiệu lực áp dụng cho toàn bộ nội dung và tài sản trí tuệ trực thuộc website toplistcafe.com. Truy cập toplistcafe.com cũng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận đồng ý với những điều khoản này.

Trừ khi có dẫn chứng và văn bản liên quan, mọi nội dung (bao gồm nhưng không giới hạn ở bài viết, hình ảnh) trên tên miền này đều thuộc thuộc sở hữu của TopListCafe. Những dữ liệu và thông tin này có thể được truy cập tự do và công khai, nhưng sẽ nằm trong khuôn khổ quy định được liệt kê dưới đây.

Mọi hành động sau đều không được cho phép khi liên quan tới nội dung trên TopListCafe: Copy, đăng tải lại, bán, tự nhận quyền tác giả, hoặc bất cứ hành động sử dụng thông tin, bài viết gốc của TopListCafe cho mục đích thương mại hoặc cá nhân mà chưa liên hệ trước hoặc chưa được cho phép.

TopListCafe là website phục vụ mục đích tham khảo thông tin chung cho tất cả mọi người dùng Internet. Bình luận của người dùng trên bài viết của TopListCafe là tự nguyện, không qua kiểm duyệt và chỉnh sửa. TopListCafe không có trách nhiệm gánh chịu hậu quả về kinh tế, tinh thần, hay pháp lý phát sinh từ các bình luận trên website.

Để góp phần xây dựng cộng đồng Internet văn minh và trong sạch, TopListCafe cũng có quyền tự quyết định xóa bất kỳ comment nào vi phạm, hoặc có dấu hiệu đi ngược quy chuẩn chung về luật pháp, đạo đức, quan điểm đóng góp tích cực.

Bình luận trên TopListCafe đồng nghĩa với việc bạn đồng ý thể hiện quan điểm cá nhân, chấp nhận tuân theo các chính sách liên quan của website. Những quy định chung về bình luận có thể bao gồm (nhưng không giới hạn) ở các mục sau:

 • Không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ tổ chức/cá nhân nào khác (VD: Chủ sở hữu nội dung không cho phép chia sẻ nhưng vẫn copy vào bình luận).
 • Không chứa các từ ngữ gây hấn, thông điệp thù địch, quan điểm phản động và vi phạm pháp luật nói chung.
 • Không chứa thông điệp quảng cáo cho sản phẩm/tổ chức/cá nhân khác khi chưa liên hệ và được sự đồng ý của TopListCafe. 
 • TopListCafe có toàn quyền sử dụng nội dung bình luận của bạn để trích dẫn, làm tư liệu tham khảo cho một hình thức nội dung khác (trong hoặc ngoài phạm vi website).

TopListCafe sử dụng cookies để giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên website. Một phần dữ liệu nhỏ của người dùng sẽ được lưu lại trong bộ nhớ sẵn để tiết kiệm thời gian tải, hoặc giúp một số chức năng website hoạt động nhanh chóng và thuận lợi hơn.  

Truy cập TopListCafe cũng đồng nghĩa rằng bạn đồng ý với quyết định sử dụng cookies trên website này.

Danh sách các loại hình tổ chức có thể tự do trỏ link về nội dung trên TopListCafe (làm nguồn tham khảo/đối chiếu/bình luận) mà không cần tham vấn trước:

 • Cơ quan chính phủ
 • Hệ thống công cụ tìm kiếm Internet
 • Tổ chức truyền thông/tin tức

Danh sách các loại hình tổ chức/hoạt động cần trao đổi và được sự đồng ý của TopListCafe trước khi trỏ link về website TopListCafe:

 • Tổ chức từ thiện
 • Tổ chức giáo dục
 • Tổ chức kinh doanh
 • Nguồn tổng hợp thông tin trên Internet

Đối với danh sách thứ 2, thao tác trỏ link về TopListCafe sẽ được thông qua nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Bối cảnh dẫn link không gây hại (liên quan tới lừa đảo, làm dụng tín nhiệm) cho danh tiếng thương hiệu của TopListCafe hoặc các tổ chức đang hợp tác với TopListCafe.
 2. Nguồn website/tổ chức trỏ link về TopListCafe chưa từng gây ảnh hưởng tiêu cực đối với TopListCafe.
 3. Đường link trỏ về TopListCafe có lợi ích hoặc giá trị được chứng minh rõ ràng.
 4. Đường link nằm trong bối cảnh nội dung có sự liên quan giữa 2 nguồn website; hoặc thuộc diện nội dung tham khảo chung trên Internet.

Nếu bạn hoặc tổ chức bạn đang đại diện nằm trong danh sách 2 và có nhu cầu trỏ link, xin vui lòng liên hệ với TopListCafe qua email. 

TopListCafe sẽ chấp nhận các hình thức và mục đích trỏ link như sau:

 • Nhắc đến TopListCafe dưới dạng tên thương hiệu.
 • Nhắc đến TopListCafe dưới dạng URL chính xác làm nguồn tham khảo thông tin gốc.
 • Nhắc đến TopListCafe bằng cụm từ hoặc bối cảnh liên quan tới hoạt động của TopListCafe.

TopListCafe không có nghĩa vụ đảm bảo mọi nội dung xuất hiện trên website phải luôn luôn chuẩn xác và đầy đủ 100% mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn thấy bất kỳ nội dung hoặc đường dẫn link nào xuất hiện trên TopListCafe có dấu hiệu sai lệch, hoặc khiến bạn hoặc người khác cảm thấy bị xúc phạm, xin vui lòng liên hệ trong thời gian ngắn nhất có thể để được xử lý. Nếu có đầy đủ tính xác thực về yêu cầu lẫn bằng chứng liên quan, những nội dung đó sẽ được xóa bỏ ngay lập tức.

Tóm lại, với hình thức hoạt động là một dịch vụ tham khảo thông tin công cộng và miễn phí trên Internet, TopListCafe sẽ không bị truy cứu trách nhiệm liên quan đến mọi hình thức tổn thương và mất mát đối với người sử dụng dịch vụ.