WorkFlow Focus Space (Hai Bà Trưng)

Địa điểm195/3 Hai Bà Trưng, Q3, TP.HCM
Không gianWork cafe, rộng rãi, hiện đại
Giá tiền50.000đ – 70.000đ
Wi-Fi Password(Wi-Fi mở)

Ngày hôm đó lẽ ra định đi một quán cafe khác cùng ngõ nhưng thế nào lại ngoặt sang bên này vì… trông đẹp hơn 😂 Nghĩ lại cũng thấy là quyết định sáng suốt! Cứ ngỡ tên gọi WorkFlow chỉ dành cho tính chất co-working space, nhưng hóa ra lại thú vị hơn nhiều lần.

Địa điểm

Địa điểm ở phố Hai Bà Trưng là chi nhánh thứ 2 của WorkFlow, rộng và hiện đại hơn chút so với chi nhánh gốc.

Quán nằm trong hẻm nhưng chỉ cần đi một quãng ngắn từ mặt đường lớn là tới. Khu vực để xe nằm giáp tường, có chú bảo vệ trông giữ miễn phí.

Mặt tiền WorkFlow Focus Space (Hai Bà Trưng). (Ảnh: Facebook WorkFlow Focus Space)

Không gian

Ấn tượng đầu tiên khi bước tới cửa WorkFlow là cây, rất nhiều cây thì đúng hơn, xen kẽ nhiều kích cỡ từ kiểng lá tới cây cao bóng cả, phủ xanh toàn bộ mảng sân trước cửa và che rợp khuôn viên nhà 2 lầu.

cổng vào workflow focus space hai bà trưng

Tầng trệt là một khuôn viên mở hoàn toàn, với khu pha chế ở trung tâm, nhìn thẳng với giếng trời. Tông màu trắng chủ đạo, trần cao cùng đèn vàng nhẹ tạo cảm giác thoáng đãng, ấm cúng, nhẹ nhàng, dễ tập trung.

quầy pha chế WorkFlow Cafe (Hai Bà Trưng)
Khu vực pha chế nằm chính giữa tiệm.

Với định hướng phục vụ chủ yếu khách hàng có nhu cầu sử dụng không gian để làm việc, bàn ghế tại WorkFlow hầu hết đều cao rộng. Một số góc vẫn có ghế đệm thấp, hợp lý nếu bạn muốn đổi không khí chỗ ngồi, hoặc đơn giản là muốn tới WorkFlow chỉ để thư giãn, đọc sách nhâm nhi cafe.

không gian WorkFlow Cafe (Hai Bà Trưng)
Tầng 1 được sắp xếp rất nhiều hình thức chỗ ngồi đa dạng, phù hợp nhiều mục đích.
bàn làm việc dài tại tầng 2 WorkFlow Focus Space (Hai Bà Trưng)

“Mô hình coworking mà cũng đặt nặng thưởng thức cafe?” – nếu bạn đang nghĩ như vậy thì hãy chuẩn bị tâm thế bất ngờ: WorkFlow là một work cafe chuẩn mực khi có thể vừa đáp ứng nhu cầu không gian làm việc, vừa phục vụ cà phê specialty cao cấp.

Mọi thứ ở WorkFlow là sự kết hợp hài hòa giữa một quán cafe và co-working space, bao hàm nhiều ưu điểm của cả 2 hình thức này: Kiểu cách decor toát lên vibe thoải mái tự nhiên, cà phê ngon, cho tới các tiện ích đặc biệt như kén (pod) làm việc, phòng họp, văn phòng ảo. Tất cả đều được tính toán và sắp xếp vào trong hệ thống vận hành trơn tru, có cả app riêng để tích hợp quản lý và đăng ký sử dụng.

pod làm việc ở WorkFlow Focus Space (Hai Bà Trưng)
Dịch vụ pod làm việc với hướng dẫn cụ thể trên cửa.
không gian tầng 2 WorkFlow Focus Space (Hai Bà Trưng)
Không gian chung tại tầng 2 WorkFlow.

Nhờ đó, không khí tại WorkFlow cũng không bị cảm giác “nghiêm túc” như các co-working space trong giờ hành chính (ngoại trừ khu văn phòng riêng được đăng ký nội bộ ở tầng 2).

Dịch vụ

Về đồ uống, mức giá trung bình không quá rẻ (50.000đ – 70.000đ) nhưng vẫn phù hợp nếu xét về phân khúc nguyên liệu specialty coffee. Thậm chí, menu tại WorkFlow còn bao gồm cả lựa chọn pha thủ công, không dùng máy, dành cho những ai yêu thích trường phái manual coffee, đồng thời liệt kê rất rõ thông tin về nguồn gốc, đặc trưng phương pháp sơ chế và nét vị của hạt.

đồ uống WorkFlow Focus Space (Hai Bà Trưng)
Chocolate và cold brew mơ xí muội tại WorkFlow.

Order của mình bao gồm chocolate đá và cold brew mơ xí muội. Chocolate ngon, nhưng cold brew hôm đó không đạt chất lượng như kỳ vọng. Cảm nhận nghiêng về chua ngọt quá mức của thành phần mơ xí muội, át hoàn toàn vị cà phê, có lẽ vì barista chưa cẩn thận khi kết hợp liều lượng.

Dù sao thì coi như hôm đó hơi xui, còn lại hương vị cà phê nguyên bản chắc vẫn sẽ ngon, dựa trên mức độ đầu tư phân khúc nguyên liệu của WorkFlow.

Các pod làm việc tại WorkFlow mình chưa sử dụng, nhưng chỉ ngồi ở không gian chung để làm việc thôi đã đủ thích rồi.

Nhìn chung, trải nghiệm tại WorkFlow thật sự ăn nhập với sở thích của mình, có thể thay thế hoàn toàn nhu cầu dành cho loại hình co-working space thông thường. Nếu chưa tìm được một thương hiệu work cafe khác đủ sức cạnh tranh về mức độ hoàn thiện dịch vụ, thì đây vẫn là lựa chọn lý tưởng khi có ý định tìm kiếm không gian làm việc.