Rùng mình với chứng nghiện cafe của Elon Musk: Uống nhiều đến mất thị lực!

Với động thái mua đứt Twitter với giá 44 tỷ USD để toàn quyền sở hữu mạng xã hội này, Elon Musk lại một lần nữa cho thấy sức ảnh hưởng khổng lồ trên cương vị một tỷ phú top đầu thế giới hiện nay.

Dĩ nhiên, thành quả ngày hôm nay của Elon Musk thực sự đến từ nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc. Rất nhiều bài phỏng vấn đã cho thấy lịch làm việc căng thẳng tới mức cực đoan của ông chủ Tesla, và cả thói quen nốc cafe “ác mộng”.

Elon Musk

Tham công tiếc việc – nạp caffeine quá mức giới hạn cơ thể

Trong một buổi trao đổi với Inc. Magazine, Musk đã tiết lộ cách mình giữ phong độ tỉnh táo để làm việc: Tiêu thụ một lượng lớn đồ uống chứa caffeine!

Trong quãng thời gian đó, có những hôm Elon Musk uống tới 8 lon Diet Coke và vài cốc cafe size lớn khác. Đỉnh điểm là khoảng thời gian xây dựng và ra mắt sản phẩm mới cho Tesla, có những tuần ông làm việc tới 100h.

“Bạn không biết thì thôi, chứ nhiều lúc tôi thậm chí còn thấy mắt mình dần mờ đi, suy giảm thị lực vì nạp caffeine quá độ…”, chia sẻ từ Musk với Inc.

Sau khoảng thời gian ám ảnh vì công việc đó, Elon Musk đã điều chỉnh lại thói quen, giảm dần tần suất uống cafe xuống 2 cốc/ngày và uống bù nước lọc, chỉ mua Diet Coke loại không chứa caffeine tại văn phòng. Ông thừa nhận việc cắt giảm caffeine là một trong những quyết định rất quan trọng trên con đường thành công của mình, nhờ thực hiện một lối sống lành mạnh, điều độ hơn.

Một cốc cafe thông thường có thể chứa từ 100-200mg caffeine. (Ảnh: CNBC)

Khuyến cáo về caffeine & ảnh hưởng đến sức khỏe khi quá liều

Hàm lượng caffeine phù hợp để tiêu thụ dành cho một người trưởng thành là 400mg/ngày. Đây là ngưỡng an toàn trên lý thuyết để giúp bạn không gặp phải triệu chứng tiêu cực, thậm chí nguy hiểm do nạp caffeine quá độ.

Một lon Diet Coke trung bình chứa 42mg caffeine – tức Elon Musk đã nạp tới 336mg caffeine/ngày nếu dùng 8 lon. Chưa kể việc ông còn uống thêm cà phê sau đó, nên rất có thể Musk đã liên tục đưa cơ thể đi quá giới hạn khuyến cáo thông thường.

Không phủ nhận cà phê mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe khi sử dụng điều độ và hợp lý. Tuy nhiên, khoa học cũng chứng minh những tác hại khó lường khi không kiểm soát được lượng caffeine tiêu thụ. T

Tham khảo mọi thông tin chi tiết nhất tại những bài viết dưới đây: