Ngồi nhà vi vu “cafe ảo” học bài cùng K-Pop idol: App gì hay vậy trời?

Thời gian gần đây, có 2 lý do lớn nhất khiến bạn không còn thoải mái ra đường dạo chơi như trước: Sợ dính Covid và thời tiết xấu. Nếu một lúc nào đó cảm thấy thực sự ngột ngạt với quang cảnh quen thuộc tại nhà, hãy tự refresh tinh thần một cách nhanh gọn nhẹ bằng LifeAt!

LifeAt là gì?

LifeAt là ứng dụng mô phỏng không gian ảo ngay trên thiết bị của bạn chỉ trong một nốt nhạc, với rất nhiều tùy chọn tính năng về chủ đề background, ghi chú, âm nhạc, theo dõi hiệu suất làm việc.

Vừa học bài vừa xem Lisa nghịch ngợm nhé 😉

Ý tưởng về LifeAt được lập ra ngay trong bối cảnh dịch bệnh Covid dần bùng phát trên toàn thế giới, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn khá nhiều. Từ đó, đội ngũ phát triển LifeAt đã hiện thực hóa concept này, góp phần cải thiện cảm hứng làm việc cho mọi người khi work from home.

Thực chất, nói mô phỏng không gian ảo thì hơi quá, vì LifeAt chỉ trình chiếu khung cảnh trên màn hình thiết bị của bạn mà thôi, không phải hệ thống hỗ trợ VR hay AR cao siêu như tưởng tượng.

Tuy nhiên, LifeAt đã được tính toán kỹ lưỡng để tối ưu trải nghiệm người dùng, cân bằng giữa các yếu tố về giới hạn công nghệ và các tính năng đi kèm.

Nói cách khác, LifeAt hoạt động như một app phát nội dung video trên màn hình, tuy không quá đột phá về công nghệ nhưng phù hợp với mọi người dùng ở mọi độ tuổi. Bạn sẽ không cần lo lắng về việc phải có những phụ kiện gắn liền với concept VR hay Metaverse để sử dụng LifeAt.

Ngoài ra, các chức năng được phát triển đi kèm cũng được sắp xếp và phân loại thông minh, hướng tới đối tượng có nhu cầu tập trung làm việc, hoặc đơn giản là tác động thay đổi không khí.

3 tính năng chính của LifeAt

LifeAt cung cấp 3 tùy chọn giao diện chính cho người dùng:

 • Chọn chủ đề background
 • Tùy biến tính năng
 • Theo dõi hiệu suất làm việc
tính năng của LifeAt.io
Giải thích tính năng trên giao diện chính của LifeAt.

Chọn chủ đề background

LifeAt hiện có tổng cộng khoảng hơn 20 danh mục chủ đề cho bạn tùy ý chọn, mỗi chủ đề được diễn tả theo dạng emoji. Chẳng hạn: Space, Cafe, Pet, Nature, K-Pop… 

Khi chọn 1 chủ đề, màn hình giao diện chính sẽ được đổi sang hình ảnh tương ứng. Hình ảnh hiển thị sẽ có định dạng video, được xoay vòng lặp (loop) liên tục.

Mỗi danh mục lại chứa nhiều background cụ thể, nên tổng số khung cảnh bạn có thể chọn hiển thị trên màn hình sẽ lên tới hàng trăm lựa chọn khác nhau. Chẳng hạn, nếu chọn chủ đề Cafe mà không ưng ý với góc nhìn hiện tại, bạn có thể chuyển sang một bối cảnh khác bằng cách click vào biểu tượng mũi tên của emoji.

Mỗi biểu tượng chủ đề sẽ có 2 hướng mũi tên để chuyển sang các background khác nhau.

Tùy biến tính năng

Một menu chính chứa các tính năng chung của toàn bộ giao diện sẽ được đặt dọc theo lề trái, bao gồm các phím tắt tùy chỉnh cho:

 • Spaces (chủ đề background)
 • Timer (cài đặt thời gian tối ưu hiệu suất làm việc)
 • Music (lựa chọn nhạc nền – tích hợp dữ liệu Spotify)
 • Sounds (các âm thanh lặp mặc định – tiếng mưa, sóng, bếp lửa…)
 • To-Do (thiết lập danh sách nhắc nhở công việc)
 • Fortune (hiển thị châm ngôn/ngạn ngữ ý nghĩa)

Khi click vào các lựa chọn trên, giao diện cài đặt tính năng sẽ hiện lên, có thể được sắp xếp kéo thả tới từng vị trí hoặc ẩn hiện tùy thích.

Theo dõi hiệu suất làm việc

LifeAt.io là công cụ sinh ra để hỗ trợ trải nghiệm tập trung làm việc của người dùng, nên bảng thống kê này sẽ được tận dụng để theo dõi và phân bổ thời gian theo từng quãng nhất định.

Hiện tại, LifeAt đã tính hợp sẵn chức năng đếm giờ theo phương pháp Pomodoro – một trong những cách tối ưu quy trình và hiệu suất làm việc được rất nhiều người áp dụng vì tính hiệu quả và khoa học của nó. 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp Pomodoro trong video dưới đây của chị Chi – The Present Writer:

Khám phá thú vị khác về LifeAt

Tự do đăng tải background cá nhân

Cách vận hành của LifeAt có phần giống một mạng lưới upload nội dung thu nhỏ: Mọi người dùng đều có thể tự sáng tạo và đăng tải background cá nhân của chính mình lên kho dữ liệu chung.

Dĩ nhiên, background tự chọn sẽ cần vượt qua vòng kiểm duyệt của LifeAt, gồm những tiêu chí sau:

 • Video phải khớp với một trong các chủ đề hiện có.
 • Video phải là sản phẩm chính chủ, không tự ý copy từ nguồn khác gây vi phạm bản quyền.
 • Độ dài video từ 10-20 phút – dung lượng tối đa 2GB – độ phân giải tối thiểu HD – không gắn watermark – định dạng khung hình video ngang.
 • Tuyệt đối không vi phạm quy định về video nội dung nhạy cảm (bạo lực, khiêu dâm…).

Một số lợi ích của việc upload background cá nhân lên LifeAt:

 • Video nổi bật sẽ được chọn giới thiệu trên hệ thống social media của LifeAt, được phép gắn link trỏ về trang cá nhân của tác giả.
 • Có cơ hội làm “verified creator” của LifeAt để nhận được những quyền lợi ưu tiên khác.

Nâng cấp tính năng Premium

LifeAt có một số tính năng giới hạn chỉ cho người dùng hạng cao cấp Premium sử dụng:

 • Loại bỏ toàn bộ quảng cáo.
 • Truy cập toàn bộ kho âm thanh mặc định.
 • Mở rộng chức năng background và To-Do list.

Đặc biệt nhất, để được nâng cấp, bạn không cần phải bỏ một đồng lẻ nào cả!

Thay vì đặt ra mức giá nâng cấp gói dịch vụ như nhiều ứng dụng khác, LifeAt Premium chỉ yêu cầu bạn chia sẻ link tới 3 người bạn, và thành công trong việc thuyết phục họ lập tài khoản LifeAt. Kể cả khi họ không tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi tạo tài khoản, bạn vẫn trở thành người dùng Premium chính thức.


ĐỌC THÊM:


Nếu cảm thấy hứng thú trải nghiệm những tính năng thú vị của LifeAt để giúp ích cho kết quả học tập và làm việc, hãy truy cập link giới thiệu của TopListCafe tại đây để đăng ký thành viên và giúp chúng mình nâng cấp lên Premium nha 🤗

Cảm ơn các bạn rất nhiều! Đừng quên ghé thăm TopListCafe thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.