Mục sở thị “cafe chửi” Karen’s Diner: Nổi tiếng hay tai tiếng? 

Ưu tiên hàng đầu của ngành dịch vụ đại chúng là sự mãn nguyện tuyệt đối của khách hàng. Thế nhưng, nguyên tắc này có vẻ không áp dụng cho những hàng quán mắng chửi khách như mắng con, lấy tính nết trời sinh làm lý do biện hộ cho thói quen của họ.

Không chỉ là vài hàng bún phở đã lên báo tại Việt Nam, một chuỗi nhà hàng với chi nhánh đặt tại nhiều nước phương Tây cũng có chung phong cách khác người này: Karen’s Diner.

nhân viên Karen's Diner
(Ảnh: food-service.de)

Karen’s Diner: Phục vụ bữa ăn khuyến mãi thêm lời cay đắng

Cơ sở gốc của Karen’s Diner được thành lập tại Sydney (Úc) vào năm 2021, nổi tiếng với hình ảnh và không khí xéo xắt, thậm chí thô lỗ dành cho khách hàng. Họ công khai hoàn toàn những thông tin này khi quảng bá thương hiệu, “đào tạo” nhân viên hành xử đúng như những gì đề cập.

Dĩ nhiên, đây là chủ ý từ phía cửa hàng, muốn thể hiện tính trào phúng trong phong cách phục vụ, chứ không xúc phạm và công kích khách hàng một cách nghiêm túc. Tất cả xuất phát từ khái niệm “Karen” – thường diễn tả những phụ nữ da trắng, trung tuổi, thô lỗ, hay chen chân xỉa xói chuyện không liên quan đến mình hoặc đòi hỏi quyền lợi vô lý.

Mọi nhân viên tại Karen’s Diner sẽ cần học cách đanh đá, tọc mạch, hoặc tỏ thái độ bình phẩm, châm chọc khi phục vụ. Ngược lại, khách hàng cũng hoàn toàn có quyền “bật” lại để thêm gia vị mắm muối cho không khí đôi bên.

(Ảnh: Forte Mag)

Tuy nhiên, nội quy tại quán nghiêm cấm lời lẽ hoặc ý đồ phân biệt chủng tộc, kỳ thị giới tính hoặc hình thể, và bắt buộc khách dưới 16 tuổi phải đi cùng người lớn.

Karen’s Diner được thiết kế và decor theo style quán ăn Mỹ thập niên 1950, menu gồm các loại đồ ăn nhanh phổ biến (hamburger, gà rán), sữa lắc, bia và cocktail. Những vị khách có tên Karen (phải chứng minh bằng căn cước) sẽ được tặng một đồ uống miễn phí.

bàn ghế trang trí trong Karen's Diner
(Ảnh: stlmag.com)

Hiện tại, Karen’s Diner đã mở thêm nhiều chi nhánh tại Anh, Ireland, Mỹ, New Zealand. Dù chất lượng đồ ăn uống không quá xuất sắc, nhưng họ lại được bàn tán và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội bởi góc nhìn và trải nghiệm ngược đời tại đây.

Theo dõi những đoạn video nổi bật được tổng hợp từ khách hàng tới Karen’s Diner:

https://youtu.be/ozTTwO8E1RE

ĐỌC THÊM:


Nhân viên Karen’s Diner hành xử thái quá & những bình luận trái chiều 

Nội quy còn đó nhưng đội ngũ nhân viên tại Karen’s Diner đôi khi vẫn thể hiện thái độ quá đà khi làm công việc châm chọc khách.

Tháng 7/2022, một nhân viên Karen’s Diner tại chi nhánh Brisbane (Úc) đã bị ghi lại cảnh ăn nói thiếu tôn trọng với khách, gọi một người bố với từ “ấu dâm” khi anh vào quán cùng con gái 14 tuổi của mình, khiến họ không chịu nổi mà lập tức rời đi.

Stacey Howard cùng con gái 14 tuổi – nhân vật chính trong vụ việc. (Ảnh: Courier Mail)

Đầu tháng 6/2022, chi nhánh Karen’s Diner tại Lygon Street (Melbourne, Úc) cũng trải qua một lùm xùm, nhưng không gây ra bởi nhân viên. Được biết, một nhóm khách tới đây đã có nhiều lời quá trớn khi hùa theo đấu khẩu đáp trả lại nhân viên. Sự việc đã khiến quán phải chủ động yêu cầu nhóm khách ra về, thậm chí gọi cảnh sát hỗ trợ, tuy nhiên không có hậu quả nào kéo theo sau.

Dù vậy, tần suất tín hiệu tiêu cực phản ánh về Karen’s Diner đang dần tăng lên trong thời gian gần đây, khi nhiều thực khách đã để lại đánh giá 1 sao trên Google Review. Chưa nói đến chừng mực về cách ăn nói, phần lớn bình luận không hay cũng nhắc đến chất lượng đồ ăn và vệ sinh cơ sở vật chất không đạt kỳ vọng.

Một số vấn đề phổ biến của Karen’s Diner được bị “bóc mẽ” trên Google:

  • Không chuẩn bị giấy ăn trên bàn
  • Món ăn nguội tanh, chất lượng kém
  • Bàn ăn bẩn, không lau sạch sẽ
  • WC không có giấy

Chưa dừng lại ở đó, cư dân mạng còn bật mode Conan, xem xét kỹ các đánh giá cao về Karen’s Diner và tạm thời kết luận: Chúng hầu hết là giả mạo để tăng điểm số review. Điểm chung của những review này là rất ngắn gọn, qua loa. Ngoài ra, lịch sử review của những tài khoản này chỉ gồm các chi nhánh Karen’s Diner, giống tài khoản ảo được lập ra để thao túng tương tác.


Bản thân bạn có những suy nghĩ ra sao về dịch vụ cũng như cách tạo dựng hình ảnh của Karen’s Diner? Cùng để lại comment bên dưới và chia sẻ quan điểm cá nhân nhé.