Flash Sale! to get a free eCookbook with our top 25 recipes.

3 lý do vì sao máy pha cà phê Espresso luôn “đắt lòi mắt”

Cứ khi nào ngồi lướt feed xem được góc cafe xịn xò của người nổi tiếng nào đó, hẳn nhiều người trong số chúng ta sẽ trầm trồ bởi vẻ sang xịn mịn. Trong đó, sự xuất hiện của một chiếc máy pha cà phê Espresso có lẽ là không thể thiếu.

Trông thì đẹp thật, nhưng tìm hiểu nghiêm túc mới biết mức giá đi kèm thật sự không phải dạng vừa. Thậm chí, có những bộ máy còn tốn hàng trăm triệu đồng mới đủ tiền mua.

Đâu là nguyên nhân khiến những thiết bị này trở nên đắt đỏ như vậy, và chúng có thật sự đáng đồng tiền bát gạo? Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 3 điều làm nên mức giá cao ngất ngưởng của một chiếc máy pha cà phê Espresso.

máy pha Espresso cá nhân
(Ảnh: Jon Stanford)

Vì sao máy pha Espresso luôn có giá cao?

Cấu tạo thành phần đắt đỏ

Đặc trưng của máy Espresso là thiết kế phức tạp và tinh xảo bậc nhất thị trường phụ kiện pha cà phê. Do đó, những bộ phận cấu thành cũng có định giá cao tương tự.

Chính bởi lẽ này, bất kỳ ai dám bỏ tiền ra mua máy Espresso – dù cỡ nhỏ hay lớn – đều rất ngại phải sửa chữa và bảo trì khi có vấn đề. Dễ hiểu thôi, chi phí dịch vụ chắc chắn không hề dễ chịu.

Bên trong máy Espresso, các thành phần đảm nhận vai trò chiết xuất cà phê, kiểm soát nhiệt độ và áp suất là tối quan trọng, cần được để ý sát sao để giữ chất lượng hoạt động ổn định.

Giới hạn nguồn cung

Sản phẩm máy pha Espresso không phải hạng mục hàng hóa có sức mua lớn và ồ ạt. Do vậy, chúng không được ưu tiên sản xuất liên tục như những mặt hàng nhu yếu phẩm.

Mặt khác, mức độ cạnh tranh giữa các thương hiệu chuyên về máy pha Espresso cũng chưa đủ cao và rõ rệt. Kết hợp lại, nhu cầu mua thấp và độ cạnh tranh cũng thấp sẽ dẫn đến việc giá thành khó giảm, chưa có lợi cho người dùng.

máy pha Espresso thương mại
(Ảnh: Isabela Kronemberger)

Chất lượng & uy tín

Dù có giá cao nhưng không thể phủ nhận sự “đắt xắt ra miếng” của máy pha cà phê Espresso. Hiệu quả và sự bền bỉ của dòng sản phẩm này được đánh giá rất cao, đặc biệt khi bạn muốn thưởng thức hoặc phục vụ cà phê một cách nghiêm túc.

Những dàn máy Espresso thương mại có giá hàng trăm triệu, nhưng đổi lại, chúng được làm từ chất liệu rất đẹp và cao cấp, dùng được lâu dài cho hàng trăm lượt khách mỗi ngày mà không lo trục trặc.


ĐỌC THÊM:


Câu hỏi thường gặp về máy pha cà phê Espresso

Máy pha Espresso có thật sự đáng tiền?

Espresso được pha nhờ sử dụng áp suất nén cà phê với nước nóng, thay vì rót nước ủ cà phê chảy qua tấm lọc. Để tái tạo lại cơ chế nén áp suất, thiết kế máy pha Espresso sẽ gồm nhiều bộ phận đặc thù, tinh xảo hơn nhiều lần.

Trên thị trường hiện nay vẫn tồn tại nhiều phụ kiện pha Espresso bằng tay. Tuy nhiên, chúng thường khó tinh chỉnh hơn, đôi khi không phù hợp với người mới học, hoặc… người lười.

phụ kiện pha Espresso thủ công
Một số phụ kiện pha Espresso thủ công. (Ảnh: Sean Benesh)

Vì vậy, để tối ưu hóa hiệu quả và công sức, một chiếc máy pha Espresso sẽ là lựa chọn đáng tiền nhất, đáp ứng kỳ vọng của nhiều người.

Có nên mua máy pha Espresso giá rẻ từ thương hiệu ít nổi?

Thương hiệu ít nổi không có nghĩa sản phẩm của họ chất lượng kém. Dù vậy, với một chiếc máy Espresso giá rẻ, nhiều khả năng độ hoàn thiện sản phẩm sẽ không đạt mức lý tưởng.

Tất nhiên, thực tế còn tùy vào thói quen sử dụng và cách chăm sóc máy của mỗi người. Nếu bạn tự tin với vốn kiến thức cá nhân, hãy chủ động chọn mức giá phù hợp nhất với nhu cầu.

Có bao nhiêu loại máy pha Espresso trên thị trường?

Ngoại trừ các phụ kiện pha Espresso thủ công (không thực sự là “máy”), hiện tại máy pha Espresso có thể chia làm 3 loại:

LOẠI MÁY ESPRESSO / CHỨC NĂNGXay hạtĐánh sữaCăn thời gian chiết xuất
Bán tự độngKhôngKhôngKhông
Tự độngKhôngKhông
Siêu tự động
  • Bán tự động (semi-automatic): Người dùng tự chuẩn bị hạt xay, tự đánh sữa, tự căn thời gian bắt đầu & dừng chiết xuất cà phê.
  • Tự động (automatic): Máy căn thời gian chiết xuất; người dùng tự chuẩn bị hạt xay, tự đánh sữa.
  • Siêu tự động (super-automatic): Máy làm hết 100% – xay hạt, đánh sữa, và căn thời gian chiết xuất.

Mức giá khuyến nghị khi mua máy pha Espresso

Ở bối cảnh nhu cầu cá nhân, một chiếc máy Espresso với giá khoảng $500 (12 triệu VND) là lựa chọn chiếm ưu thế số đông. Đây là khoảng giá đảm bảo thương hiệu sản phẩm uy tín, chất lượng tốt, hạn chế rủi ro trục trặc.

Với quy mô kinh doanh thương mại, con số khuyến nghị sẽ dao động nhiều vì còn tùy nhu cầu và định hướng sử dụng. Vì vậy, mức giá gợi ý khó mà xác định cụ thể.

Tuổi thọ trung bình của máy pha cà phê Espresso là bao nhiêu?

Nếu chỉ tin tưởng mua từ các thương hiệu lớn và uy tín, máy pha Espresso có thể hoạt động ổn định trong khoảng 5-15 năm. Con số này tùy thuộc vào tần suất hoạt động, thói quen vệ sinh và bảo trì máy định kỳ.